Tìm tên chủ xe qua biển số – Tra cứu chính xác chỉ trong 2 phút

Tìm tên chủ xe qua biển số – Tra cứu chính xác chỉ trong 2 phút
Click to rate this post!
[Total: 11 Average: 3.2]

Hiện nay, có rất nhiều cách để tra cứu các thông tin cần thiết về biển số xe. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể nhanh chóng tìm tên chủ xe qua biển số xe máy, ô tô. Ngoài ra, bạn có thể tra cứu các thông tin về số khung, số máy của xe… Điều này đặc biệt cần thiết đối với những người đang có nhu cầu tìm mua xe cũ. Vậy đâu mới là cách tra cứu thông tin biển số xe chính xác? Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này qua những thông tin chi tiết ngay trong bài viết này. Mời quý vị cùng tham khảo!

Tại sao cần phải tra cứu các thông tin biển số xe ô tô, xe máy?

Thực tế cho thấy, việc tìm tên chủ xe qua biển số đang là chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Việc làm này mang lại một số lợi ích như:

tìm tên chủ xe qua biển số
Tra cứu thông tin, tìm tên chủ xe qua biển số

– Kiểm tra nguồn gốc và chứng thực được những thông tin mà người bán cung cấp trước đó.

– Tìm được các thông tin về số khung, số máy để kiểm tra được tình trạng “nguyên vẹn” của chiếc xe. Nó sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ và tăng độ an toàn khi sử dụng xe cũ. Bởi vì việc thay thế, ghép nối các bộ phận có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe khi vận hành. Hơn nữa, việc khung xe bị thay đổi cũng có thể bị cảnh sát giao thông “sờ gáy”. Nên bạn cần lưu ý để tránh bị phạt vì những lỗi khách quan khi mua xe cũ này nhé.

Đồng thời, đây cũng là cách tra cứu tình trạng xe, liệu nó có phải là chiếc xe đã từng gây tai nạn rồi bỏ trốn hay không? Việc nắm được “tiền án” của xe sẽ giúp bạn tránh được các tai bay vạ gió không đáng có.

Làm sao để tìm tên chủ xe qua biển số?

Hiện nay, có một số cách thông dụng thường được sử dụng khi người ta muốn tra cứu các thông tin về biển số. Cụ thể bạn có thể thực hiện công việc này bằng các cách sau:

Đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu các thông tin cần thiết

Đến cục đăng kiểm để tra cứu thông tin biển số
Đến cục đăng kiểm để tra cứu thông tin biển số chính xác nhất

Đây là hình thức tra cứu truyền thống thường được nhiều người sử dụng. Với hình thức tra cứu này, bạn sẽ cần phải đi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam để xin lại giấy chứng nhận đăng kiểm biển số xe. Với cách này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để di chuyển và chờ đợi để xác nhận thông tin. Tuy nhiên, đổi lại, nó mang đến tính chuẩn xác 100% về các thông tin của xe.

Để có thể tìm kiếm thông tin qua biển số xe theo cách này, bạn có thể đến trụ sở Cục đăng kiểm Việt Nam. Địa chỉ tại số 18 đường Phạm Hùng, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Kiểm tra các thông tin về biển số xe online

Đây là một cách thức bùng nổ trong thời đại công nghệ số, internet phát triển mạnh như hiện nay. Để đơn giản hóa các thao tác và tiết kiệm thời gian, bạn có thể tra cứu các thông tin trực tiếp trên mạng internet. Lưu ý là để đảm bảo độ chính xác, các bạn cần thực hiện tra cứu trên các trang mạng chính thống.

Phương pháp này đang được đánh giá rất tốt về mức độ thuận tiện và độ chính xác mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện nay, hình thức tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số online mới chỉ đang áp dụng cho ô tô. Vì thế, các đơn vị thực hiện dịch vụ tìm kiếm thông tin biển số xuất hiện ngày càng phổ biến hơn.

Cách tìm tên chủ xe qua biển số onilne
Cách tìm tên chủ xe qua biển số online

Tra cứu thông tin chủ xe qua APP mobile

Bằng việc tải App về thiết bị di động, smartphone, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc tra cứu các thông tin về biển số xe. Tuy nhiên, phương pháp này còn nhiều hạn chế. Và liên quan đến độ chính xác, bảo mật thông tin nên nó đã không còn được Cục đăng kiểm hỗ trợ. Vì thế, hiện nay với các App này, chúng ta chỉ có thể tra cứu được mã vùng của biển số xe. Còn các thông tin như chủ xe, số khung, số máy,… đều không thể tra cứu được.

Sử dụng các dịch vụ thuê ngoài

Cùng với sự tăng nhanh của nhu cầu tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số mà số lượng đơn vị thực hiện dịch vụ này cũng tăng đáng kể trong vài năm trở lại đây. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ có những thông tin chính xác, nhanh chóng mà không cần tốn công sức đến Cục Đăng kiểm. Mức phí của dịch vụ sẽ tùy từng đơn vị, loại xe máy hay ô tô,…

Website chính thức để tìm tên chủ xe qua biển số online
Truy cập Website chính thức để tìm tên chủ xe qua biển số online

Hướng dẫn cách tìm tên chủ xe qua biển số online nhanh chóng và chính xác nhất

Mặc dù việc tra cứu biển số xe online không hề khó, nhưng nếu không biết cách thì sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc này. Để đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng tìm được thông tin, hãy thực hiện các thao tác dưới đây:

Cách tra cứu thông tin chính chủ cho xe ô tô nhanh chóng và đơn giản nhất

Để tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số, bạn cần thực hiện:

– Bước 1: Vào trang Web của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Mở công cụ tìm kiếm và vào Website chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam (http://www.vr.org.vn/). Sau đó, bạn nhấp vào phần “THỦ TỤC HÀNH CHÍNH”.

Phía bên phải trang, trong ô tra cứu dữ liệu, bạn kéo xuống dưới. Chọn vào phần “PHƯƠNG TIỆN XE CƠ GIỚI CHO CHỦ PHƯƠNG TIỆN” (hoặc dán đường link http://app.vr.org.vn/ptpublic/).

chọn đúng phần tìm tên chủ xe qua biển số
Chọn đúng phần tìm tên chủ xe qua biển số để thực hiện tìm kiếm

– Bước 2: Nhập thông tin để tìm tên chủ xe qua biển số

Nhập các thông tin cần thiết theo yêu cầu của trang để thực hiện việc tìm kiếm. Bạn cần nhập chính xác:

 • Biển số xe đã đăng ký bao gồm cả phần chữ và phần số. Biển số loại 4 số thì cần nhập đủ các thông tin bằng chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang đều được. Ví dụ: 29B-4953, 88A4717,… Với biển 5 số, bạn thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X nếu biển màu xanh, chữ V nếu là biển vàng. Ví dụ: 35A17888T, 34B58997X,…
 • Mã xác nhận là dãy ký tự được máy nhảy ngẫu nhiên. Bạn cần nhập chính xác từng chữ cái, phân biệt chữ hoa, chữ thường, chữ o và số 0.
 • Số tem, giấy chứng nhận hiện tại là phần bắt buộc cần có khi tra cứu. Cần nhập thêm dấu “-” để phân cách phần chữ cái và chữ số. Ví dụ: AT-1234567,…

– Bước 3: Nhận kết quả trả về

Sau đó, máy sẽ trả về 1 trong 3 kết quả:

 • Không tìm thấy thông tin phương tiện (nhập sai biển số xe)
 • Sai mã xác nhận
 • Hiển thị các thông tin chi tiết về biển số (khi đã nhập đúng biển số xe đã đăng ký và mã xác nhận). Đây là các thông tin chung , các thông tin về kỹ thuật và đăng kiểm của phương tiện.
kết quả tìm tên chủ xe qua biển số online
Kết quả trả về khi hoàn thành việc nhập thông tin

Lợi ích của việc tìm chủ xe qua biển số ô tô online

 • Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi vì không cần đến trực tiếp Cục Đăng kiểm và hoàn tất các thủ tục.
 • Tạo nhiều thuận lợi cho việc mua bán, sang tên đổi chủ của các phương tiện. Nhờ đó, các giao dịch được thực hiện nhanh hơn, đáp ứng các nhu cầu sử dụng.
 • Có thể tra cứu và nắm bắt các thông tin mọi lúc mọi nơi. Nói chung, phương pháp này giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt thông tin về chủ xe, thời gian đăng kiểm, số tiền đóng lộ phí đường bộ gần nhất,…

Cách tra cứu biển số xe máy

Hiện nay, việc tìm chủ xe qua biển số đối với xe máy chưa được áp dụng. Vì thế, nếu cần tra cứu thông tin, bạn không có thể thực hiện online. Bạn có thể đến Trung tâm đăng kiểm cấp biển số xe để kiểm tra. Cách này sẽ mất khá nhiều thời gian, hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ tra cứu mất phí.

Các thủ tục đăng ký xe ô tô và xe máy

Khi mua xe mới, bạn cần hoàn tất hồ sơ để có thể nhận Chứng nhận đăng ký xe. Điều này vừa công nhận sự hợp lệ, pháp lý khi lưu thông bằng phương tiện. Nó cũng giúp việc tra cứu, tìm tên chủ xe qua biển số sau này thuận tiện hơn.

thủ tục đăng ký xe máy
Các thủ tục cần thiết để Đăng ký xe máy

Đối với xe máy

– Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ xe máy

Lệ phí này = Giá tính lệ phí trước bạ * Mức thu lệ phí (dao động từ 2 – 5% tùy từng địa phương)

Sau đó, chủ xe đến Chi cục thuế nộp lệ phí với hồ sơ gốc giấy tờ xe, bản photo chứng minh thư hoặc căn cước công dân còn thời hạn. Điều số khung, số máy vào các tờ khai theo hướng dẫn.

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe máy gồm:

 • Tờ khai theo mẫu
 • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/sổ hộ khẩu (trong trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân.
 • Giấy tờ liên quan đến xe đã có, biên lai thu phí trước bạ
 • Nộp hồ sơ này tại Công an quận, huyện, thị xã đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Đóng lệ phí đăng ký xe máy (mức đóng phụ thuộc vào từng địa phương và được quy định rõ tại Điều 5 Nghị định 229/2016/TT-BTC).
 • Bấm chọn biển số và nhận giấy hẹn

Đối với ô tô

Ngoài tìm tên chủ xe qua biển số, người ta còn có thể thực hiện kiểm tra các thông tin đăng kiểm của ô tô. Và đăng ký ô tô cũng là một trong các giấy tờ bắt buộc để xe được phép lưu thông. Các bước đăng ký ô tô gồm:

đăng ký ô tô
Đến cơ quan Công an cấp tỉnh để đăng ký ô tô mới

– Bước 1: Nộp lệ phí trước bạ

Lệ phí = Giá tính lệ phí trước bạ của ô tô * mức thu lệ phí (% tùy từng loại xe)

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Bộ hồ sơ đăng ký xe ô tô, chủ sở hữu cần chuẩn bị:

 • Giấy khai đăng ký xe theo mẫu
 • Chứng từ chuyển quyền sở hữu (hóa đơn của đại lý và khách hàng)
 • Biên lai đóng lệ phí trước bạ
 • Chứng từ nguồn gốc xe (hóa đơn của nhà sản xuất với đại lý)
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của phương tiện
 • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/sổ hộ khẩu

– Bước 3: Thực hiện các thủ tục đăng ký xe

 • Mang xe đến và hộp hồ sơ đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông (cấp tỉnh) hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng cảnh sát giao thông.
 • Nộp lệ phí đăng ký xe
 • Được cấp biển số xe và giấy hẹn ngày lấy Đăng ký xe

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, quý vị đã nắm được cách tìm tên chủ xe qua biển số, cách tra cứu thông tin qua biển số. Hơn nữa, với hồ sơ đăng ký xe trên, hutbuicongnghiep.com giúp bạn thuận tiẹn hơn khi hoàn thiện thủ tục đăng ký khi mua mới phương tiện.

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x