AOE là gì? Giải nghĩa chi tiết từ A – Z

AOE là gì? Giải nghĩa chi tiết từ A – Z
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

AOE là một từ viết tắt quen thuộc trong Game. Và trong bài viết ngày hôm nay, Hutbuicongnghiep.com sẽ giải thích chi tiết về AOE là gì và các phiên bản AOE trong game!

AOE là gì? 

AOE có nghĩa là gì? 
AOE có nghĩa là gì?

“AOE” là từ viết tắt của “Ages Of Empires”, đây là “một series trò chơi chiến lược thời gian thực”. Trò chơi lần đầu tiên phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft vào năm 1997.

Cách chơi AOE 

Sau khi tìm hiểu về khái niệm AOE là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi AOE. 

Đối với trò chơi AOE, người chơi sẽ phải phát triển một nền văn minh do người chơi tự do lựa chọn để có thể giành chiến thắng.

Người chơi sẽ phải làm cho nền văn minh đó phát triển thông qua việc thu thập tài nguyên, xây dựng công trình và quân đội, nâng cấp công nghệ và mở rộng lãnh thổ thông qua chiến tranh với những nền văn minh khác. Đồng thời áp dụng những chiến thuật chiến tranh một cách sáng tạo, phù hợp để có thể đánh bại kẻ địch, kết thúc trò chơi trong chiến thắng.

Các dạng skill AOE

Những dạng skill chính trong AOE bao gồm: 

Các dạng skill AOE 
Các dạng skill AOE

Buff/debuff

Buff/Debuff đều là một thuật ngữ quen thuộc trong các game online, đặc biệt là game chiến thuật, nhập vai.

Buff trong tiếng Anh có nghĩa là lớp bảo vệ, trong game được hiểu là sự gia tăng sức mạnh từ các trang bị, phụ trợ, gia tăng máu, khả năng chống chịu cho đồng minh hoặc cho chính mình.

Một số kỹ năng được tăng bán kính của vùng sẽ ảnh hưởng khi chúng được tăng cấp. Những phép bổ trợ cho vùng ảnh hưởng sẽ xếp chồng lên các hiệu ứng bán kính tăng lên.

Ngược lại với Buff thì Debuff là giảm các sức mạnh, các nhân vật chịu những hiệu ứng khống chế, bất lợi, gây choáng,…

Gây sát thương (Damage)

Sát thương được gây nên từ những bộ chiêu thức và kỹ năng của nhân vật, có thể đến từ sát thương vật lý và sát thương phép.

Các phiên bản AOE

Dưới đây là những phiên bản AOE: 

Các phiên bản chính của AOE
Các phiên bản chính của AOE

Phiên bản 1: Ages of Empires (the rise of Rome)

Ages of Empires là phiên bản đầu tiên của loạt game huyền thoại này. 

Trong game, có 16 nền văn minh cho người chơi lựa chọn,bao gồm : Greek, Shang, Minoan, Egyptian, Assyria, Sumerian, Babylonian, Hittite, Persian, Choson, Yamato, Macedonian, Palmyran, Roman, Carthaginian, Phoenician. Những nền văn minh này đều có những điểm đặc trưng riêng, đòi hỏi người chơi thích nghi và vận dụng khéo léo để thắng đối phương.

Người chơi cần trải qua 4 thời kì :  Stone Age, Tool Age – New Stone Age, Bronze Age và Iron Age. Họ sẽ phải cố gắng lên đời, nâng cấp công nghệ và xây dựng binh chủng quân đội qua những thành tựu sau khi lên đời.

Phiên bản 2: Ages of Empires II The Ages of the kings 

(các phiên bản mở rộng: The Conquerors, The Forgotten, The African Kingdoms)

Phiên bản này được phát hành vào năm 1999, đây là bản thứ 2 của Ages of Empires. Nhìn chung, cách chơi của phiên bản AOE này không khác so với bản đầu tiên cho lắm, mặc dù đã có một số thay đổi nhỏ. 

Trong game có 13 nền văn minh, đó là: Celt, Frank, Goth, Viking, Teuton, Byzantine, Saracen, Turk, Chinese, Mongol, Japanes, Persian, English.

Phiên bản 2 Ages of Empires II 
Phiên bản 2 Ages of Empires II

Phiên bản 3: Age of Empires III 

(các bản mở rộng khác như The WarChiefs, The Asian Dynasties)

Đây là phiên bản thứ 3 của series Ages of Empire, trò chơi AOE được phát hành năm 2005. Đây là một bước đột phá mang tính cách mạng khi phiên bản AOE này rất khác với các phiên bản AOE đầu tiên. 

Ensemble Studios đã thêm một số tính năng mới và giao diện mới mang lại cảm giác thích thú cho người chơi AOE.

Nội dung của trò chơi AOE xoay quanh công cuộc khai phá châu Mỹ cũng như chinh phục thuộc địa các đế quốc ở châu Âu.

Game có tất cả 5 thời kỳ, cụ thể:

  • Thời kỳ khám phá (Discovery Age)
  • Thời kỳ thuộc địa (Colonial Age)
  • Thời kỳ pháo đài (Fortress Age)
  • Thời kỳ công nghiệp (Industrial Age)
  • Thời kỳ đế quốc (Imperial Age)

Có 8 nền văn minh của 8 đế quốc châu Âu, đó là Anh, Pháp, Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Hà Lan. Ngoài ra, các phiên bản AOE mở rộng còn xuất hiện thêm 6 nền văn minh khác là Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, những bộ lạc châu Mỹ bản địa là Sioux, Iroquois và Aztec.

Trên đây là những thông tin giải đáp chi tiết về AOE là gì, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều  thông tin bổ ích và thú vị. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ và nhiều niềm vui. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x