Hướng dẫn cách xoay video bị ngược đơn giản và chi tiết nhất

Hướng dẫn cách xoay video bị ngược đơn giản và chi tiết nhất
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nhiều trường hợp video bị ngược trên máy tính hoặc điện thoại khiến người xem khó chịu và muốn khắc phục ngay lỗi này. Nếu như bạn cũng là một trong số đó thì hãy cùng chúng tôi tham khảo về bài viết cách xoay video bị ngược dưới đây nhé.

Cách xoay video trên máy tính bằng Windows Media Player

Windows Media Player là một ứng dụng đa phương tiện kỹ thuật số do Microsoft phát triển. Trình phát video này thật sự rất hữu ích cho phép người dùng Windows phát các tệp âm thanh và video nhưng nó lại không cho phép bạn thực hiện xoay video. Tuy nhiên,  bạn có thể xoay video trong Windows 10 bằng các cách như sau.

Cách xoay chiều video bị ngược
Cách xoay chiều video bị ngược

Cách quay chiều video với phần mềm VLC

VLC Media Player được xem là một chương trình được cập nhật thường xuyên và được duy trì bởi một cộng đồng nhà phát triển với mã nguồn mở tích cực. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tải xuống và cài đặt VLC cho Windows từ trang web VideoLAN. Bạn hãy làm theo cách xoay video trên máy tính bằng phần mềm VLC như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng VLC, chọn Media  rồi nhấn vào mục Open File rồi chọn video mà bạn đang muốn xoay.

Bước 2: Chọn Tools > Effects and Filters. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + E để mở cửa sổ Effects and Filters (Hiệu ứng và Bộ lọc).

Bước 3: Bên trong cửa sổ Adjustments and Effects, bạn hãy lựa chọn tab Video Effects, sau đó là chọn tab Geometry.

Cách quay chiều video với phần mềm VLC
Cách quay chiều video với phần mềm VLC

Bước 4: Đánh dấu vào mục Transform, sau đó bạn hãy nhấn vào Menu thả xuống bên dưới và lựa chọn lấy một tùy chọn xoay video mà bạn muốn. Video sẽ tự động được xoay khi bạn tiến hành thực hiện lựa chọn.

Bước 5: Sau khi, bạn đã hài lòng với lựa chọn xoay video của mình thì hãy lựa chọn Save. Tiếp theo, bạn chọn Close để quay trở lại phần giao diện chính của phần mềm VLC.

Cách xoay ngược video bằng  phần mềm Windows Movie Maker

Windows Media Maker là một phần mềm chỉnh sửa video có giao diện rất thân thiện và hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là một sản phẩm của Microsoft luôn được nâng cấp trên rất nhiều phiên bản. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể xoay video dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể chỉnh lại video đã bị xoay ngược theo hướng mong muốn trong Media Player theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn thực hiện tải xuống và phần mềm Windows Movie Maker trên máy tính của mình.

Cách xoay ngược video bằng  phần mềm Windows Movie Maker
Windows Movie Maker là phần mềm xoay chiều video trên máy tính windows rất hiệu quả

Bước 2: Thêm video mà bạn muốn xoay. Sau đó, bạn hãy thực hiện khởi chạy Windows Movie Maker để truy cập vào giao diện chính. Bạn nhấn vào Add video and photos ở bên dưới thanh công cụ Home để import file video của bạn.

Bước 3: Thực hiện xoay video theo hướng mà bạn mong muốn. Trên giao diện phần mềm sẽ có hai nút Rotate Left và Rotate Right trong phần Editing. Nếu như bạn muốn video xoay theo hướng nào thì hãy chọn nút tương ứng.

Bước 4:  Bước cuối cùng trong cách xoay ngược video này là bạn cần phải lưu lại video đã chỉnh sửa. Bạn có thể nhấn vào Save Movie để thực hiện lưu lại video của mình hoặc bạn cũng thể lưu video đã xoay này trên các thiết bị khác nhau như  máy tính, laptop, điện thoại iPhone, iPad, điện thoại Android…

Hướng dẫn xoay chiều video trên máy tính Macbook

QuickTime Player cho phép người dùng có thể phát, ghi, chỉnh sửa và chia sẻ các tệp âm thanh và video ở trên máy tính Mac. Bên cạnh đó, công cụ này có nhiều tính năng thông minh cho phép người dùng có thể thực hiện xoay video trên MacOS một cách dễ dàng như sau:

Bước 1: Phát video bạn  đang muốn xoay trong phần mềm QuickTime Player.

Hướng dẫn xoay chiều video trên máy tính Macbook
Hướng dẫn xoay chiều video trên máy tính Macbook

Bước 2: Bạn nhấn chuột vào Menu Edit và lựa chọn một trong các tùy chọn xoay video sau:

+ Xoay trái (90 độ).

+ Xoay phải (90 độ).

+ Lật ngang.

+ Lật dọc.

Bước 3: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Command + S để thực hiện lưu lại video vừa quay xong.

Video mới vừa quay xong sẽ được lưu lại ở dưới dạng file video mới và video cũ cũng sẽ được giữ nguyên tại thư mục mà nó bắt đầu.

Cách xoay video bị đảo ngược với điện thoại iPhone và Android

Nhiều trường hợp, người dùng vô tình cầm ngược điện thoại khi quay video khiến cho video bị ngược làm mất tính thẩm mỹ và gây ức chế cho người xem. Khi đó, bạn hãy thử cách xoay video trên điện thoại theo hướng dẫn dưới đây.

Cách xoay video đối với điện thoại iPhone

Nếu như muốn chỉnh sửa, xoay chiều video trên điện thoại iphone thì bạn cần sử dụng đến một phần mềm hỗ trợ và ứng dụng chúng tôi muốn nhắc tới trong trường hợp này là iMove. Đây là một ứng dụng iOS hay và miễn phí của Apple, cho phép người dùng có thể xoay một video clip với một góc lên tới 90 độ, theo chiều kim đồng hồ và ngược lại.

Bạn hãy thử thực hiện các bước bên dưới để có thể thực hiện xoay video trên iPhone, iPad và iPod Touch:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng iMovie về điện thoại của mình. Sau đó bạn mở ứng dụng ra.

Bước 2: Bạn nhấn vào tùy chọn Video ở trên đầu màn hình để lựa chọn video bạn muốn thực hiện xoay màn hình.

Cách xoay video đối với điện thoại iPhone
Cách xoay video đối với điện thoại iPhone

Bước 3: Nhấn chuột vào biểu tượng Share và sau đó bạn lựa chọn Create Movie.

Bước 4: Bạn hãy nhấn chuột vào Create New Movie để mở video clip ở chế độ chỉnh sửa của phần mềm.

Bước 5: Thực hiện động tác vặn ở giữa video bằng ngón tay giống như bạn đang cố xoay video.

Bước 6: Nhấn Done khi bạn đã thực sự hài lòng với kết quả.

Bước 7: Bạn nhấn vào biểu tượng Share một lần nữa, sau đó bạn hãy nhấn Save video để xuất video đã được xoay với các độ phân giải khác nhau.

Cách xoay video bị ngược trên điện thoại Android

Người dùng điện thoại Android cũng có thể xoay video một cách dễ dàng bằng cách sử dụng ứng dụng Google Photos. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại Android lên.

Bước 2: Tìm kiếm video mà bạn muốn thực hiện thao tác xoay màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Edit ở phía cuối màn hình để  thực hiện mở Menu chỉnh sửa của Photos.

Bước 4: Chạm vào nút Rotate cho đến khi video đã được xoay theo đúng hướng mong muốn của bạn.

Bước 5: Nhấn vào nút Save nằm ở ngoài cùng màn hình bên phải. Ứng dụng sẽ tự động xử lý và thực hiện lưu video ở dạng một bản sao khác, hoàn toàn không ghi đè lên bản gốc.

Gợi ý một số ứng dụng xoay chiều video hay

Ngoài những cách xoay chiều video bị ngược mà chúng tôi đã giới thiệu ở phần trên, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng hay khác như sau:

Cách quay video bị ngược 90 độ, 180 độ với Free Video Flip And Rotate

Free Video Flip and Rotate là ứng dụng chỉnh sửa video rất hữu ích trên máy tính. Nó cho phép người dùng thay đổi và điều chỉnh Video bằng cách xoay hoặc đảo ngược với nhiều tùy chọn xoay và đảo ngược khác nhau. Ví dụ như đảo ngược video 90 độ, 180 độ hoặc xoay video các hướng dọc, ngang…

xoay chiều video trên máy tính
Cách quay video bị ngược 90 độ, 180 độ với Free Video Flip And Rotate

Ngoài ra, Free Video Flip and Rotate còn có khả năng làm việc hiệu quả với hầu hết các định dạng video đầu vào và  thực hiện lưu Video dưới định dạng AVI.

Thông thường các video được quay bằng điện thoại hoặc máy ảnh thường sẽ bị lộn ngược, không quay đúng hướng và sự cố này chỉ được phát hiện khi người dùng lưu trữ và xem chúng trên máy tính. Khi đó, Free Video Flip and Rotate là giải pháp giúp bạn điều chỉnh đúng hướng những video này nhằm trả lại hướng đích thực cho video của bạn.

Cách xoay chiều video với phần mềm này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở Video vào chương trình. Trên giao diện chương trình để xoay Video bạn sử dụng các biểu tượng để thực hiện xoay phải, trái, ngược 180 độ, ngang dọc, … Sau đó, bạn tiến hành thiết lập thư mục chứa Video đầu ra bằng cách kích chuột vào dấu …  rồi chọn thư mục lưu Video. Cuối cùng bạn hãy nhấn Save Video để lưu Video lại.

VirtualDub

VirtualDub nổi tiếng là công cụ biên tập và chỉnh sửa Video, chèn các phụ đề với nhiều định dạng Video phổ biến nhất hiện nay. Ngày nay, phần mềm này còn được cải tiến và  cung cấp nhiều tính năng hữu ích trong việc chỉnh sửa Video như cắt đoạn Video từ những đoạn Video yêu thích, sao chép. Phần mềm sử dụng các bộ lọc thông minh và còn cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh/thay đổi tốc độ khung hình, màu sắc cùng nhiều tính năng thông minh khác nữa.

VirtualDub giúp bạn xoay video rất dễ dàng
VirtualDub giúp bạn xoay video rất dễ dàng

Một trong những tính năng đặc biệt khác nữa, khiến VirtualDub ngày càng được sử dụng là khả năng xoay Video bị ngược hoặc xoay nghiêng 90, 180 độ. Cách làm này rất hữu ích đối với những Video đã được quay lại bằng các thiết bị di động bị đảo ngược.

Trên đây là những chia sẻ về các cách xoay video bị ngược chi tiết nhất, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được những thông tin bổ ích để thực hiện xoay video của mình thành công. Bạn cũng đừng quên nhấn nút Like và Share để tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong các bài viết sau nhé.

Nguồn:https://hutbuicongnghiep.com/

Le Chien

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x