Nguyên nhân máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột do đâu?

Nguyên nhân máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột do đâu?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi Hitachi đang là một trong những thương hiệu máy hút bụi dành cho gia đình được ưa chuộng hàng đầu không chỉ bởi thiết kế đẹp mà chất lượng máy rất đảm bảo. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy vẫn có thể gặp phải các sự cố không mong muốn như  máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột.

Vậy nguyên nhân máy hút bụi Hitachi đang hoạt động bình thường tự dưng bị tắt là gì? Khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột ngay tại dưới đây cùng với https://hutbuicongnghiep.com/ để có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích cho mình.

> Tìm hiểu thêm: Máy hút bụi có mùi khét là do đâu

Máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột do nguyên nhân nào?

Tiếp xúc giữa phích cắm điện và ổ điện kém

Kiểm tra lại phích cắm đảm bảo nguồn điện vào máy
Kiểm tra lại phích cắm đảm bảo nguồn điện vào máy

Một trong những thói quen rất phổ biến mà người dùng mắc phải đó là phích cắm điện chưa được cắm chắc chắn vào ổ điện. Phích cắm điện bị lỏng, không tiếp xúc với ổ điện thì không thể có nguồn điện vào máy do đó máy máy hút bụi Hitachi không thể vận hành được. Trong trường hợp này, người dùng chỉ cần kiểm tra lại phích cắm đảm bảo nguồn điện vào máy là được.

Lỗi ở bộ chuyển nhiệt

Máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột do lỗi ở bộ chuyển nhiệt
Máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột do lỗi ở bộ chuyển nhiệt

Bộ chuyển đổi nhiệt thường nằm ngay gần động cơ bên trong máy hút bụi Hitachi. Đây là bộ phận có tác dụng tự tắt máy hút bụi nếu động cơ hoạt động quá nóng. Trường hợp người dùng đang thực hiện vệ sinh mà máy hút bụi bị tắt đột ngột thì vấn đề có thể nằm ở bộ chuyển nhiệt. Sau khi kiểm tra, nếu thấy máy đã giảm nóng thì chỉ cần bấm công tắc để thiết lập lại các bộ cảm biến nhiệt rồi sử dụng máy hút bụi như bình thường.

Cầu chì nhiệt bị hỏng

Một trong những nguyên nhân máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột do cầu trì nhiệt bị hỏng. Không phải ai cũng biết và hiểu về chi tiết này, đây là chi tiết được sử dụng rất thông dụng trong các loại động cơ điện tốc độ cao như máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Tác dụng của cầu chì là để ngắt mạch điện hoàn toàn khi nhiệt độ động cơ đạt đến mức tới hạn cho phép hoặc khi xảy ra trường hợp đoản mạch. Nếu một trong những chiếc cầu chì đó bị hỏng thì máy hút bụi có thể bắt đầu làm việc không như bình thường, bị tắt đột ngột và không bật lên được. Chính vì vậy, khi thấy máy có dấu hiệu nóng lên hoặc bị tắt không rõ nguyên nhân thì người dùng hãy kiểm tra cầu chì ngay. Nếu cầu trì bị đứt, hư hỏng,.. thì người cần thay mới giúp máy có thể hoạt động bình thường.

Túi chứa bụi quá đầy

Cần đổ bụi trong túi đựng bụi đi khi túi đã đầy
Cần đổ bụi trong túi đựng bụi đi khi túi đã đầy

Máy hút bụi tắt đột ngột có thể do bộ phận túi chứa bụi quá đầy. Người dùng thường có tâm lí dọn cho xong mà không quan tâm loại bỏ bụi trong túi chứa dẫn đến bụi tràn ra, gây tắc các lỗ thoát khí, khả năng thoát nhiệt hạn chế làm động cơ bị nóng gây ra tình trạng tắt máy đột ngột, nặng có thể gây cháy máy. Bởi vậy, người dùng cần để ý khi túi đựng bụi đầy phải đổ đi rồi mới tiếp tục vệ sinh. Hoặc nếu nhu cầu cần vệ sinh ở những không gian nhiều bụi bẩn, diện tích vừa, lớn,… thì cách tốt nhất là nên đầu tư một chiếc máy hút bụi công nghiệp có dung tích thùng chứa lớn như máy hút bụi Palada, Supper Clean, Hiclean,… để công việc vệ sinh được hiệu quả nhất.

>> Bạn nên tìm hiểu: Nguyên nhân máy hút bụi không hoạt động

Bàn chải xoay bị tắc

Trong quá trình hút bụi bẩn, nhiều loại rác thải có thể xoắn cuốn vào bàn chải xoay mà không được loại bỏ, đầu bàn chải bị tắc nên làm cản trở lực hút, động cơ nóng lên nhanh chóng và tắt giữa chừng. Vì vậy, người dùng nên để ý bàn chải xoay xem chúng có bị tắc bị bẩn không và loại bỏ chúng là được.

Với một số nguyên nhân và cách khắc phục trên người dùng có thể dễ dàng xử lý sự cố máy hút bụi Hitachi bị tắt đột ngột ngay tại nhà giúp máy nhanh chóng họat động bình thường. Tuy nhiên, nếu không có đủ những dụng cụ cần thiết, hoặc không tự tin vào tay nghề của mình thì người dùng có thể tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín như Điện máy HoàngLiên để giúp thiết bị sớm hoạt động ổn định như ban đầu.

Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề trên, người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x