Mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi, làm sao loại bỏ

Mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi, làm sao loại bỏ
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi là thiết bị có khả năng hút sạch bụi bẩn trong thời gian nhanh chóng thậm chí cả bụi ướt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ ngửi thấy mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi. Làm sao để loại bỏ nấm mốc, mùi hôi trong máy hút bụi nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!

mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi
Mẹo hay loại bỏ mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi

Mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi phát sinh là kết quả của quá trình làm việc lâu dài của máy hút bụi mà không có sự can thiệp của con người trong quá trình vệ sinh cho máy. Điều này chẳng những sẽ gây ảnh hưởng cho người dùng trong quá trình làm vệ sinh mà còn có thể khiến các đồ vật trong nhà bị ám mùi khó chịu khi không có biện pháp xử lý đúng cách và kịp thời.

Thời điểm bạn dễ nhận thấy máy hút bụi hôi và nấm mốc

Một chiếc máy hút bụi mới mua luôn đem lại không gian sạch sẽ, không khí trong lành cho mọi người. Thậm chí với bộ lọc HEPA đạt chuẩn quốc tế, loại máy này còn giúp không gian làm việc của bạn có mùi hương thơm dịu nhẹ dễ chịu.

Tuy nhiên bạn sẽ phát hiện mùi hôi và nấm mốc của máy hút bụi ở những ngày sau đó. Khi máy hút bụi công nghiệp phải làm việc trong một thời gian dài và liên tục hút bụi ướt sẽ dễ sinh ra nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Nhất là vài phút đầu khi khởi động máy, khi đó toàn bộ sinh khí hôi trong máy hút bụi được xả hết ra ngoài là thời điểm bạn ngửi thấy mùi hôi và nấm mốc khó chịu nhất.

Nguyên nhân của sinh ra mùi hôi, nấm mốc trong máy hút bụi

Túi lọc bụi, khoang chứa rác và ống hút là nguồn gốc sinh ra mùi hôi hám và nấm mốc trong máy hút bụi. Đây là 3 bộ phận trực tiếp làm việc với bụi bẩn nên dễ hiểu vì sao chúng luôn ám mùi của các loại rác. Thêm nữa với khả năng hút bụi ẩm của máy hút bụi công nghiệp khiến rác bẩn càng có cớ lưu lại lâu tại những bộ phận này. Sau vài ngày, người dùng không tiến hành vệ sinh ngại lại gặp điều kiện lên men thích hợp sẽ sinh ra mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi.

Cách loại bỏ mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi hiệu quả

Vệ sinh ống hút

  • Tháo rời ống hút của máy hút bụi để tiến hành vệ sinh.
  • Bạn có thể sử dụng áp lực phun rửa của máy rửa xe để đánh bay lớp bụi bẩn bám dính trong ống và nên sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng có hương thơm để không chỉ loại bỏ bụi bẩn mà còn tạo mùi thơm nhẹ cho bộ phận này.
Vệ sinh thùng rác máy hút bụi
Vệ sinh thùng rác máy hút bụi

Vệ sinh thùng chứa rác

  • Là công việc cần được tiến hành thường xuyên.
  • Sau mỗi lần máy làm việc, người dùng nên đi đổ rác trong thùng chứa luôn, tránh để lâu ngày. Nhất là khi làm việc với bụi ướt cần phải tiến hành vệ sinh ngay.

Vệ sinh bộ lọc

Nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn sử dụng bộ lọc dùng 1 lần, bạn chỉ cần thay nó theo đúng định kì để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc. Hoặc bảo trì và chăm sóc khi nó là bộ lọc tái sử dụng.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân máy hút bụi không hoạt động

Để giảm bớt mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi, bạn nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên cho máy. Đặc biệt cần thay bộ lọc định kỳ để đảm bảo khả năng lọc sạch bụi bẩn. Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ tới số hotline: 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Biên Tập Hoa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x