Rmb là gì? Tỷ giá của đồng Rmb hiện tại?

Rmb là gì? Tỷ giá của đồng Rmb hiện tại?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Rmb là gì? Đồng Rmb là tiền tệ thuộc quốc gia nào trên thế giới? Tỷ giá của đồng Rmb hiện tại như thế nào? Những thông tin nào bạn nên biết về đồng tiền Rmb? Hãy tìm hiểu về đồng tiền Rmb một cách kỹ lưỡng hơn tại bài viết tại hutbuicongnghiep.com dưới đây nhé!

đồng RMB là gì?
Đồng Rmb là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc

Đồng Rmb là gì?

Vậy thì đồng Rmb là gì? Cho bạn nào chưa biết thì Rmb là viết tắt của từ Renminbi và được gọi bằng một cái tên mà chúng ta quen thuộc hơn là nhân dân tệ. Đúng vậy, Rmb là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc, nhờ vào sự phát triển kinh tế vượt bậc của quốc gia này mà đồng Rmb là đồng tiền có giá trị thương mại quan trọng thứ 2 chỉ đứng sau đồng USD của Mỹ.

Tại Trung Quốc, người ta còn gọi đồng này là Yuan, ký hiệu tiền tệ ¥ của đồng Rmb giống với đồng Yên của Nhật. Trên mặt tờ tiền Rmb đều được in hình chân dung chủ tịch nước Mao Trạch Đông. Rmb được phát hành chính thức vào năm 1948, nhưng đến năm 1955 mới được thay thế một cách hoàn toàn. Vậy nên nếu bạn không biết 1 rmb là gì hay 2 rmb là gì thì có thể hiểu là 1 nhân dân tệ và 2 nhân dân tệ nhé!

Những mệnh giá đồng Rmb hiện tại

Trung Quốc hiện đang phát hành đồng Rmb theo hai hình thức đó là: tiền giấy cùng tiền xu.

 • Đối với tiền giấy sẽ có các mệnh giá như sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, đồng 50 tệ và đồng 100 tệ.
 • Đối với tiền xu thì sẽ có các mệnh giá là: đồng 1 hào, đồng 2 hào, đồng 5 hào và 1 tệ tiền xu.

Cách quy đổi của người Trung Quốc như sau: Đồng 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu. Dưới đây là những đặc trưng trên tờ tiền giấy của đồng nhân dân tệ.

 • Đồng 1 tệ: Tờ tiền giấy có mệnh giá nhỏ nhất trong đồng Rmb, bạn có thể nhận biết tờ tiền này với hình ảnh cây Tam đàn ấn nguyệt được đặt làm biểu tượng.
 • Đồng 5 tệ: Trung Quốc đã in hình ảnh của núi Thái Sơn – ngọn núi cao nhất Trung Quốc hiện tại để làm biểu tượng cho đồng 5 tệ.
 • Đồng 10 tệ: Đối với tờ tiền này, người ta chọn hình ảnh hẻm núi Cù Đường để in lên trên. Ngọn núi này nổi tiếng với dòng sông Dương Tử ngay cạnh, đây là một địa điểm thắng cảnh tham quan rất hấp dẫn tại Trung Quốc.
 • Đồng 20 tệ: Tờ tiền này được in lên trên là hình ảnh của dòng Ly Tây đầu thơ mộng giữa cảnh đẹp của núi non đầy hùng vỹ.
 • Đồng 50 tệ: Tờ tiền này được in lên mình hình ảnh của cung điện nổi tiếng của Potala nằm tại Lhasa của Tây Tạng ở độ cao lên đến 3600m  với kiến trúc vô cùng đặc sắc và đầy lộng lẫy. 
 • Đồng 100 tệ: Tờ tiền có giá trị lớn nhất của đồng Rmb, tờ tiền này được in lên hình Đại lễ đường Nhân dân nằm tại phía đông của di tích Thiên An Môn.
Tỷ giá của đồng RMB
Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu

Tỷ giá của đồng Rmb hiện tại như thế nào?

Tỷ giá rmb là gì? Đó chính là khoản tiền không cố định và luôn có sự thay đổi cùng chênh lệch khi bạn đổi tiền tệ của quốc gia khác sang đồng rmb và ngược lại. Tính đến thời điểm hiện tại (tháng 1/2022) thì tỷ giá của đồng Rmb hiện tại như sau: 

 • 1 nhân tệ = 3583,30 VNĐ
 • 2 nhân dân tệ = 7166,61 VNĐ
 • 5 nhân dân tệ = 17916,51 VNĐ
 • 10 nhân dân tệ = 35833,03 VNĐ
 • 50 nhân dân tệ = 179165,13 VNĐ
 • 100 nhân dân tệ = 358330,25 VNĐ

Ngoài ra, tỷ giá của đồng rmb bạn trao đổi còn tùy thuộc vào nơi mà bạn sẽ đổi tiền. Nếu bạn đổi tiền tại ngân hàng bạn sẽ phụ thuộc vào tỷ giá của từng nhu cầu, ví dụ như cần mua bán chuyển khoản sẽ khác với tỷ giá mua bán bằng tiền mặt. 

Nếu bạn muốn đổi tiền tại chợ đen hoặc các tiệm vàng lớn nhỏ thì cần lưu ý đến hai tỷ giá là tỷ giá mua cùng tỷ giá bán ra. Trường hợp đổi đồng Rmb sang tiền Việt Nam thì lưu ý tỷ giá mua, còn đổi từ đồng Rmb sang đồng Việt Nam thì dùng tỷ giá bán.

Đổi đồng RMB tại ngân hàng như thế nào?
Bạn có thể đổi đồng Rmb sang loại tiền tệ khác dễ dàng tại các ngân hàng

Đọc thêm:

[Giải đáp]: Vật chất và ý thức cái nào có trước?

MFC là gì? Những loại gỗ MFC nào đang có trên thị trường?

Hướng dẫn cách đổi tiền Rmb đơn giản tại ngân hàng

Hiện nay việc đổi tiền Rmb không khó và có thể dễ dàng tìm được rất nhiều địa chỉ cho phép đổi đồng Rmb, dưới đây là một trong số cách đổi tiền Rmb tại ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Đến điểm giao dịch/chi nhánh ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ đổi tiền Rmb
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch yêu cầu việc đổi tiền, đồng thời xuất giấy tờ theo đúng thủ tục mà bên ngân hàng yêu cầu.
 • Bước 3: Điền các thông tin vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền mà bên giao dịch phiên phát cho bạn.
 • Bước 4: Giao dịch tiến hành xác thực và nhập đủ thông tin vào bên trong hệ thống.
 • Bước 5: Bạn cần phải ký vào biên lai nhận tiền là có thể cầm lấy số tiền mình muốn đổi.

Trong quá trình nhận tiền hãy lưu ý kiểm tra những tờ tiền cần thận bằng các biện pháp như là:

 • Giờ tờ tiền mới lên cao và nhìn hình thông qua ánh sáng để xem hình chìm ẩn dưới tờ tiền, nếu có hình chìm tức là bạn đã được nhận tiền thật.
 • Kiểm tra xem có tờ tiền nào bị nhòe đi không. Tiền giả có độ dày bất thường và dễ bị nhòe, và tiền thật dù có dùng lâu đi chăng nữa thì nét in vẫn rất thanh mảnh.
 • Sờ vào phần cổ áo hình Mao Trạch Đông trên tờ tiền, nếu bạn cảm thấy ráp tay nhẹ thì đó chính là tiền giả. Còn thấy sờ giáp đều tay thì đó là hàng thật.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu rmb là gì cũng như các loại mệnh giá và tỷ giá hiện tại nhằm phục vụ tốt cho việc trao đổi nếu cần. Để xem những thông tin tài chính thú vị khác, bạn có thể theo dõi các bài viết khác tại hutbuicongnghiep.com nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x